8 loài cá cảnh dễ nuôi nhất cho gia chủ

Nuôi cá cảnh là công việc không dễ đối với nhiều người. Vì thế đối với người mới biết chơi cá cảnh thì chọn những chú cá để nuôi, ít tốn công chăm sóc như thế việc nuôi cá cảnh sẽ trở nên nhẹ nhàng vẻ thích thú hơn. Vậy những chú cá nào sẽ là những chú cá dể nuôi nhất:

1. Cá chép Nhật (cá Koi)
Chúng đã được thuần hóa lai tạo để nuôi làm cảnh. ho ca koi thường được làm ở người sân vườn do nuôi với số lượng lớn, nên ít khi nuôi trong bể kính trong nhà.

Cá koi cả 2 loại:
+ Koi chuẩn: Hình dáng giống như cá nguyên thủy, nhưng được pha trộn nhiều màu sắc rất đẹp (khi được nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng), do đó cá Koi chỉ thật sự đẹp khi được nuôi ở ao.

Cá Chép Koi Nhật (chuẩn)

+ Koi bướm: Khác với cá nguyên thủy là vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên có thể nuôi được ở cả ao và hồ kiếng. Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.Nếu là người mới tập chơi, bạn có thể mua cá dòng chép Nhật bình thường với giá khoảng 20- 100 nghìn. Sau đó nâng cấp lên dòng cá chép Koi có giá vài triệu đồng/con .Cá Chép Koi Bướm

Cá chép Koi là biểu tượng của sự may mắn theo quan điểm của người Nhật

 

2. Cá xiêm rồng (cá Betta)

Cá xiêm rồng có tên là cá chọi hoặc tên gọi khác là cá đá có nguồn gốc từ “ikan bettah” (một ngôn ngữ địa phương của Malaysia).

Cá có chiều dài khoảng 6-8cm, cá này rất dễ nuôi có thể nuôi trong các không gian hẹp như cá để bàn. Cá xiêm rồng có nhiều màu như xanh lá, nâu, trắng...

hình ảnh cá xiêm rồng


3. Cá bống

Cá này thường sống trong môi trường nước ngọt nhiệt độ thích hợp từ 23-29 độ c. Cá bóng thường sống ở tầng giữa của bé và khá nhút nhát. Chức năng chính của chúng là dọn bể để môi trường nước được trong sạch hơn. Cá chỉ có thể sinh sản trong môi trường tự nhiên.hình ảnh cá bóng

 

4. Cá mai quế

Cá sống trong môi trường nước ngọt, thích hợp với nhiệt độ 23-27 độ c, ph 6,5-7.5. Cá thường sống theo bầy đàn, chúng ăn những thức ăn nhỏ mịn. Trong dân thường thì con đực sẽ có màu đậm hơn những con cái.
Cá mai quế cũng là loài cá nhỏ nhắn dễ thương cho bể cá cảnh nhà bạnCá Mai Quế

 

5. Cá hồng kim (cá kiếm)

Nhiệt độ lý tưởng cho cá kiếm là 25-28 độ c và ph=7. Đặc điểm nổi bật của cá này là phần dưới chiếm 1/3 có thể, dưới cũng là vũ khí lợi hại nhất mà còn là đặc điểm nổi bật của các con cá đực để thu hút các con cái. Lưu ý là khi cá đẻ trứng phải tách riêng bố mẹ vì cá hay ăn trứng và không có thói quen nuôi con

Cá kiếm nổi bật với chiếc đuôi “độc nhất vô nhị” của mìnhCá Kiếm

 

6. Cá hồng két:

Nhiều người cho rằng cá này là tổ tiên của cá la hán, nên ca này được xem sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Đặc điểm: Cá hồng két thường có nhiều chủng loại khác nhau như cá hồng két tím với màu tím đặc trưng, cá hồng két king kong cực lớn với ánh hồng chói mắt…và chúng có thể nuôi chung với cá rồng, cá la hán.

Một chú cá hồng két vàng đột biến về màu sắc rất thú vịCá Hồng Két

 

7. Cá tài phát

Cũng được koi là cá mang lại may mắn và tài lộc cho người chơi trong những năm gần đây.Cá tài phát khi trưởng thành có thể đạt kích thước đến 70cm. Tuy nhiên vì chúng khá dữ nên khó nuôi chung hoặc ghép đôi với các loài khác. Nhưng bù lại, chúng rất dễ nuôi vì rất khỏe và chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

Cá tài phát có thể đem tài lộc và may mắn cho gia đình bạnCá Phát Tài

 

8. Cá vàng

Cũng rất quen thuộc với người , người ta cũng hỏi gọi cá này là cá 3 đuôi hay 4 đuôi.Một số loại cá vàng phải nuôi trong bể kính trong nhà vì chúng yếu hơn các giống cá tự nhiên ban đầu. Một số loài khác như cá vàng Shubunkin lại khỏe hơn và có thể sống trong hồ cá ngoài trời.Cá vàng có thể phát triển tới chiều dài khoảng 16 – 20 cm. Tuy nhiên ít có loài nào đạt được kích thước này. Cá vàng còn có thể thay đổi màu sắc theo phổ ánh sáng trong bể nuôi. Cá sống trong bể tối sẽ có màu nhạt hơn vào các buổi sáng và sẽ dần mất màu theo thời gian.

Cá vàng vẫn là loài cá cảnh dễ nuôi và quen thuộc nhất với dân chơi


Cá vàng

Những loài cá cảnh dễ nuôi trên đều không quá kén chọn về môi trường sống cũng như khẩu phần thức ăn. Do vậy, bạn không cần quá nhọc công để chăm sóc cho chúng.

Hãy gọi 083 844 3333 - 038 398 1111 để được tư vấn thiết kế hồ cá koi

Hãy liên hệ với hocakoi.net để được tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÚ ĐẠT
Trụ sở: 672 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Số 40 Nguyễn Thị Căn - Khu phố 2- Phường Tân Thới Hiệp- Q 12- TP HCM
Hotline:038 398 1111083 844 3333 - 0912 687 682
E-mail : Landscapephudat@gmail.com - caycanhphudat@gmail.com
Website: hocakoi.netvuontuong.vn, caycanhphudat.com, nhuaphudat.com, caybongmathanoi.com


Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn

yahoo          skype

Kỹ thuật

yahoo          skype


Thống kê truy cập
• Đang truy cập 2
• Truy cập hôm nay 161
• Truy cập hôm qua 154
• Tổng lượt truy cập 1927289
hồ cá koi