7 bước làm sạch hồ cá cảnh cực kỳ đơn giản bạn không thể không biết

Hiện nay hồ cá cảnh được sử dụng phổ biến trong gia đình. Nó dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, và nó còn có tác dụng trong phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Những loài cá thường dùng để trưng bày như ho ca koi, ho hai san, cá rồng... Khi nuôi cá để tránh cả mặt bệnh gia chủ cần vệ sinh hồ cá thường xuyên. Hướng dẫn sau sẽ giúp ích cho gia chủ khi thực hiện vấn đề này.


Thực hiện lau chùi hồ cá:

Khi thực hiện việc vệ sinh bạn không nên làm sạch quá kỹ. Vì sẽ làm chết đi những vi sinh vật có lợi trong hồ cá của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự lọc nước. Nhất là những vật dụng dùng để trang trí trong hồ cá cảnh của bạn.

Thay mới nguồn nước trong hồ:
Khi thay nước bạn cần chú ý chỉ thay từ 10-15% lượng nước trong hồ. Nước thay phải đảm bảo đã qua xử lý clo khi đó nước sẽ không gây hại cho cá cảnh. Việc thay nước đôi hai phải thường xuyên. Khi thấy nước bạn cần dùng ống nhựa hút nước ở đáy hồ nơi thức ăn thừa khi bạn cho ăn còn xót lại và những nơi vật trang cũng có nhiều thức ăn được đóng lại gây cản trở dòng nước chảy. Khi bạn thấy 10-15% nước bạn có thể làm sạch 25-33% vật trang trí trong hồ.


Làm sạch tảo trong hồ cá:

Dễ vệ sinh tạo trong họ và những vật dụng trang trí bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng chuyên dùng để làm sạch, được bán ở các cửa hàng chăm sóc cá cảnh. Bạn cần về làm sạch tạo xong rồi mới thấy nước để họ bạn được sạch sẽ hơn. Bạn cũng có thể nuôi cá lau kiếng để chúng ăn tảo. Khi nuôi cá lau kiếng không có nghĩa là bạn không cần thay nước cho hồ cá vì chúng chỉ ăn tảo nên việc vệ sinh hồ cá hàng tuần là cần thiết. Khi bạn quen dần với việc thay nước thì công việc này sẽ trở nên đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn


Vệ sinh bộ lọc:

Nếu bộ lọc nước trong hồ cần được làm mới, bạn không nên thay đổi tất cả các thiết bị bên trong bộ lọc ngay (tấm hút nước, ống thông,…) vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các loài vi khuẩn có lợi, từ đó khiến hồ nuôi của bạn phải trở lại giai đoạn đầu để tạo ra lớp vi khuẩn mới. Hãy rửa sạch các thiết bị lọc mới bằng nước máy ở nhiệt độ bình thường trước khi lắp chúng vào hệ thống (trong trường hợp tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị lọc cho phép).

Quy trình bơm nước:

Bạn cần phải cho nước vào hồ tương đương với lượng nước mà bạn lấy ra khoảng 10-15%. Bạn có thể dùng ống nhựa bơm nước từ cái xô vào hồ. Cái xô bản sự không không chứa bất kỳ hóa chất gì để không làm ảnh hưởng đến cá. Tot nhat la ban su dung cai xo rieng cho viec thay nuoc cho ca. Bạn có thể dùng tay kiểm tra nhiệt độ nước trong hồ và nhiệt độ nước thay vào xem có tương đương nhau không. Nhớ giữ một khoảng cách giữa mặt nước và miệng hồ vì thỉnh thoảng cá cần ngoi lên mặt nước để hít khí ôxy.

7 bước làm sạch hồ cá cảnh cực kỳ đơn giản

Không bơm thêm nước ngay để thay thế lượng đã mất đi:

Khi nước bị hao hụt do bốc hơi bạn không cần phải châm nước thêm cho cá. Trong nước có chứa can xi và muối khoáng sẽ không tốt cho cá. Trong nước nếu có chứa kim loại nặng cũng sẽ ảnh hưởng đến cá cảnh. Hơn nữa, nếu không thay nước thường xuyên, các chất thải trong hồ (như Nitrate) sẽ đóng lại trên bộ lọc nước.Điều này sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của cá và tạo điều kiện cho các loài tảo phát triển.

Máy lọc nước:
Có ba phương pháp lọc chính là lọc cơ học, lọc sinh học và lọc hóa học. Ngoài ra, có nhiều thiết bị khác có tác dụng như bộ lọc là lọc protein, đèn cực tím, ozone và ống xiphon…

Hãy liên hệ với hocakoi.net để được tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÚ ĐẠT
Trụ sở: 672 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Số 40 Nguyễn Thị Căn - Khu phố 2- Phường Tân Thới Hiệp- Q 12- TP HCM
Hotline:038 398 1111083 844 3333 - 0912 687 682
E-mail : Landscapephudat@gmail.com - caycanhphudat@gmail.com
Website: hocakoi.netvuontuong.vn, caycanhphudat.com, nhuaphudat.com, caybongmathanoi.com


Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn

yahoo          skype

Kỹ thuật

yahoo          skype


Thống kê truy cập
• Đang truy cập 2
• Truy cập hôm nay 19
• Truy cập hôm qua 165
• Tổng lượt truy cập 1927312
hồ cá koi